Tiềm năng và định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang

 Tiềm năng và định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang, Khánh Hòa chính là cơ sở để nhà đầu tư luôn ưu tiên thị trường này là điểm dừng của dòng vốn. Trong đó, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng được giới đầu tư quan tâm và nghiên cứu nhiều.

  Thông tin Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ đến năm 2020 đã có tác động tích cực tới thị trường du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang.

  Hàng loạt các dự án và hạng mục hạ tầng được nâng cấp để làm tiền đề cho sự tăng tốc nhanh chóng của thị trường du lịch tại Khánh Hòa trải dài từ khu vực Cam Ranh tới thành phố Nha Trang. Khánh Hòa cũng liên tục dẫn đầu cả nước về tiềm năng phát triển, sức hút lượng du khách chính là minh chứng. Đây chính là thời điểm tốt để các nhà đầu tư cân nhắc đầu tư vào đây. Đặc biệt là dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng như condotel hay biệt thự biển.

Nha Trang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng

  Thành phố Nha Trang không chỉ là trung tâm văn hóa – kinh tế của vùng mà còn là mảnh đất đầy tiềm năng để phát triển du lịch – nghỉ dưỡng. Nơi đây không chỉ sở hữu vùng biển xinh đẹp với làn nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn trải dài mà khí hậu cũng cực kì ôn hòa.

 Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, là đầu mối giao thông vận tải: đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không trong nước và quốc tế. Đây là những động lực góp phần nâng tầm du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang giúp khu vực này dễ dàng cạnh tranh với Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh.

So với các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên thì Khánh Hòa được thiên nhiên ưu ái hơn nhiều với đường bờ biển đẹp kéo dài 385 km với gần 200 đảo ven bờ và hơn 100 đảo, bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa. Dải ven biển có 4 vịnh lớn là Vân Phong, Nha Phu, Nha Trang và Cam Ranh.

  Thêm vào đó, Nha Trang sở hữu những bãi tắm đẹp, cát trắng, nước biển trong xanh, sóng êm, không có cá dữ và dòng xoáy ngầm nên hoạt động du lịch tại khu vực vô cùng phát triển. Chưa hết, Khánh Hòa còn là vùng đất du lịch nhân văn phong phú như nhiều di tích quốc gia, nhiều lễ hội đặc sắc… chính những yếu tố này đã tạo điều kiện cho Nha Trang, Khánh Hòa có cơ hội phát triển và trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng trọng điểm.

Định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang của chính phủ

  Theo định hướng của Nhà nước, Khánh Hòa sẽ hình thành khu du lịch quốc gia Bắc Cam Ranh trong giai đoạn 2015 – 2030. Nơi đây sẽ  hội tụ những khu du lịch nghỉ dưỡng biển, tham quan thắng cảnh, vui chơi giải trí, thể thao khám phá biển, đảo; điểm du lịch quốc gia Trường Sa; đô thị du lịch Nha Trang.

  Theo định hướng này, Nha Trang và Cam Ranh sẽ là trọng điểm tập trung phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Đây cũng là lý do giới đầu tư trong thời gian qua không ngừng đổ vốn vào thành phố này.

  Chính phủ tập trung vào sản phẩm du lịch biển, tổng hợp gắn liền với du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang, đảo cao cấp, thể thao biển, khám phá cảnh quan, tham quan vịnh, đảo, gắn với du lịch đô thị và du lịch MICE. Để hỗ trợ các sản phẩm du lịch chính, tỉnh Khánh Hòa sẽ nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch bổ trợ như: sinh thái biển, đảo; tàu biển; tham quan di tích văn hóa – lịch sử; văn hóa ẩm thực; chữa bệnh, làm đẹp; lễ hội tâm linh…

Nguồn: bietthubiennhatrang.net


Tin tức liên quan