Sau sốt nóng, giá bất động sản tại Đà Nẵng, Nha Trang hiện nay thế nào?

 Thời điểm tháng 9/2020, hiện tượng các nhà đầu tư trên cả nước quan tâm đến thông tin đầu tư tại các dự án bất động sản ở Khánh Hòa tăng đột biến, điều này cho cho thấy dấu hiệu hồi phục và khởi sắc của thị trường bất động sản Khánh Hòa.

 Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS, trong 9 tháng đầu năm 2020, tại Đà Nẵng và Quảng Nam không ghi nhận nhiều Dự án mới chào bán. Nguồn cung các Dự án đã xong hạ tầng và pháp lý (có sổ đỏ) hiện khan hiếm.

Tiêu điểm trong Quý III/2020, tại Đà Nẵng có Dự án Hòa Xuân, KĐT FPT,… vẫn tiếp tục hút khách đầu tư, tại Quảng Nam là đất nền tại Dự án Epic Town, KĐT 7B Quảng Nam giành được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu ở thực và đầu tư bền vững. Tỉ lệ hấp thụ đạt hơn 60% mỗi đợt chào bán.

  Một số Dự án có vị trí chiến lược, quy hoạch bài bản, mang lại giá trị gia tăng trong tương lai cộng với chính sách bán hàng hợp lý  như Casamia, Nam Hội An ghi nhận sự quan tâm lớn của khách hàng và giao dịch vẫn được duy trì.

Nhìn chung, tại Đà Nẵng và Quảng Nam, những Dự án cơ bản hoàn thành đầu tư hạ tầng, pháp lý rõ ràng, đặc biệt là những Dự án có sổ đỏ ngay luôn được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm mạnh.

Sau một thời gian các nhà đầu tư tìm đến các thị trường khác bởi khu vực này bị thanh tra, kiểm tra, nhiều Dự án thiếu pháp lý, giá bị đẩy quá cao. Hiện nay, đã ghi nhận sự quay trở lại của nhiều nhà đầu tư. Dù sao, đây vẫn là khu vực thị trường có nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội và dư địa cao so với cả nước.

Về giá bất động sản của khu vực, sau giai đoạn nóng và bùng nổ năm 2018-2019, hiện nay, giá đất đã được điều chỉnh ở mức phù hợp với thị trường. Đơn cử như tại Đà Nẵng, Dự án KĐT FPT 22-25 triệu/m² (nhà phố), KĐT Hòa Xuân 20-27triệu/m², Nam Hòa Xuân 27- trên 30triệu/m²; Tại Quảng Nam, các Dự án khu vực Thành phố có mức giá  dao động 40-60tr/m², tại các huyện phát triển dao động 17-20tr/m².

  Cũng theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, giống như Đà Nẵng suốt thời gian từ 2019 đến nay TP. Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa nói chung, rất hiếm dự án bất động sản mới được phê duyệt. Thị trường giao dịch ảm đạm, giá đất giảm sâu từ 20 -30%.

  Tuy nhiên ở đây vẫn có những điểm sáng là những dự án nằm tại những khu vực có quy hoạch phát triển, tiềm năng cao, đã được đầu tư hạ tầng cơ bản, có giá khởi điểm ở mức thấp… Các Dự án này được khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm sôi động. Tiêu biểu có thể kể đến: đất nền khu vực tây Nha Trang, Bắc TP Nha Trang, khi vực Bắc Vân Phong, Cam Lâm…. Dự kiến những khu vực này sẽ có biến động mạnh về giao dịch ở giao đoạn cuối năm và đầu năm 2021.

  Nhà ở thuộc loại hình căn hộ chung cư và nhà ở xã hội tuy không nhiều ở Nha Trang, nhưng cũng là sản phẩm đang được người dân đô thị Nha Trang lựa chọn. Đặc biệt là nhà ở xã hội. Giá căn hộ ở Nha Trang cho phân khúc bình dân và trung cấp đang ở ngưỡng 22-30tr/m². Căn hộ cao cấp trước đây có giá bán từ 40-60tr/m², thì nay đều phải điều chỉnh giảm khoảng 20-30% để bán được.

  Thời điểm tháng 9/2020, hiện tượng các nhà đầu tư trên cả nước quan tâm đến thông tin đầu tư tại các dự án bất động sản ở Khánh Hòa tăng đột biến, điều này cho cho thấy dấu hiệu hồi phục và khởi sắc của thị trường bất động sản Khánh Hòa.

Theo Nhịp sống kinh tế   08/10/2020

Tin tức liên quan