Phân tích điểm mạnh – yếu của thị trường condotel Nha Trang 2020

  Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, nếu muốn đầu tư vào thị trường condotel Nha Trang 2020 hiệu quả nhà đầu tư cần hiểu thật rõ về thị trường này. Việc đánh giá, phân tích những điểm mạnh – yếu sẽ phần nào hỗ trợ quý vị kiểm soát rủi ro khi đầu tư. 

Điểm mạnh của thị trường condotel Nha Trang 2020

Căn hộ condotel xuất hiện tại Nha Trang cách đây 10 năm, sớm nhất ở Việt Nam. Nhờ thế mạnh về du lịch, thị trường condotel Nha Trang đã nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư và trở thành thị trường condotel nóng nhất cả nước.

nguon-cung-condotel-nha-trang

Điểm mạnh của thị trường condotel Nha Trang chính là:

 • Tiềm năng tăng giá lớn: Hầu hết các dự án Condotel Nha Trang đều sở hữu vị trí đắc địa tại các khu vực thu hút lượng lớn khách du lịch. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới giá trị của các dự án này. Mặt khác, mức giá của Condotel tại Việt Nam nói chung và Condotel Nha Trang nói riêng được đánh giá là hấp dẫn hơn hẳn so với các sản phẩm Condotel trong cùng khu vực.
 • Công suất phòng khai thác tốt: Mặc dù nguồn cung lớn nhưng công suất phòng khách sạn 3 – 5 sao tại Nha Trang vẫn khai thác rất tốt. Trong 8 tháng đầu năm 2019, công suất phòng khối khách sạn 3 – 5 sao đạt 55 – 69%. Và khi khối 1 – 2 sao chỉ đạt 30 – 40%. ( Thống kê mới nhất từ sở du lịch Khánh Hòa 2019 ).
 • Phát triển theo du lịch: Nha Trang đang có mức tăng trưởng du lịch rất đều đặn từ 15 – 17% mỗi năm. Và con số 6.3 triệu lượt khách trong năm 2018 và chỉ riêng 8 tháng đầu năm 2019 đã thu hút 4.67 triệu lượt khách có thể mình chứng tiềm năng du lịch của Nha Trang. Và số phòng khách sạn 3 – 5 hiện tại của Nha Trang sẽ không đáp ứng được nhu cầu lưu trú của du khách trong tương lai gần.
 • Số vốn đầu tư mỏng: Phân khúc Condotel ngày càng khẳng định vị thế là một kênh đầu tư hấp dẫn. Nếu phân khúc biệt thự cần số vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ đồng khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn về vốn, thì Condotel Nha Trang lại là một giải pháp đầu tư hợp lý với “túi tiền” của nhiều khách hàng.
 • Đầu tư an nhàn, thảnh thơi: Đầu tư vào sản phẩm Condotel tại Nha Trang, chủ sở hữu không phải lo lắng về việc tìm kiếm khách thuê hay vận hành, bảo trì hay quản lý căn hộ của mình. Các đơn vị quản lý là các thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du lịch cùng hệ thống khách hàng rộng lớn sẽ đảm bảo căn hộ được kinh doanh và vận hành một cách hiệu quả
 • Nguồn cung trong tương lai hạn chế: Cuối năm 2018 UBND TP. Nha Trang đã đề nghị hạn chế việc cấp phép các công trình khách sạn cao tầng để giữ nét đẹp yên bình cho thành phố biển. Đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố. Ngoài ra, quỹ đất đẹp dọc biển Nha Trang gần như đã cạn. Vậy nên, trong tương lai nguồn cung Condotel Nha Trang ở một con số hợp lý.

  Tiềm năng phát triển du lịch chính là thế mạnh của thị trường Nha Trang. Đây cũng là cơ sở quan trọng đánh giá được tiềm năng phát triển của dòng sản phẩm condotel – loại hình phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, lưu trú và trải nghiệm các tiện nghi cho du khách. Lượng khách cao, hạ tầng du lịch phát triển sẽ góp phần giúp các nhà đầu tư tin tưởng đầu tư condotel.

  Nguồn khách dồi dào chắc chắn công suất phòng của các dự án condotel cao cấp sẽ luôn được lấp đầy và ổn định. Theo đó lợi nhuận cho thuê cũng sẽ tăng nhanh. Vì vậy chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn việc xuống tiền đầu tư condotel Nha Trang sẽ là quyết định đúng đắn của quý khách hàng.

Điểm yếu của thị trường condotel Nha Trang trong năm 2020:

Bên cạnh những điểm mạnh thì thị trường Nha Trang vẫn có những điểm yếu nhất định. Dưới đây là những điểm yếu của thị trường condotel Nha Trang:

 • Thanh khoản kém: Nguồn cung lớn cũng như giá bán căn hộ khách sạn tại Nha Trang đã lên một mức cao. Hiện nay, giá bán trung bình từ 35 – 50 triệu/m2, nhiều dự án hơn 70 triệu/m2. Trong khi, dự án mới ra giá bán lại cao hơn giá bán dự án cũ. Nên thanh khoản là tiêu chí quan trọng khách hàng cần lưu ý khi đầu tư Condotel Nha Trang.
 • Khai thác kém: Năng lực vận hành và khai thác của đơn vị quản lý Condotel rất quan trọng. Bởi đơn vị quản lý đảm bảo chất lượng dự án, đảm bảo nguồn khách hàng, đảm bảo cho dự án hoạt động tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dự án có thanh khoản tốt hay không, lợi nhuận cho thuê của dự án.
 • Rủi ro đến từ chủ đầu tư: Dòng vốn đầu tư cho dự án bất động sản rất lớn. Trong khi, ngân hàng đang siết chặt vấn đề cho vay bất động sản nên những chủ tư nhỏ, tiềm lực tài chính không mạnh rất dễ bị hụt hơi. Cộng thêm sản phẩm không bán được thì nguy cơ dự án bị đình trệ là rất cao.
 • Rủi ro đến từ pháp lý: Pháp lý cho các căn hộ khách sạn vẫn chưa được tháo gỡ gây tâm lý e ngại cho giới đầu tư.

Pháp lý condotel hoàn thiện, tin vui cho thị trường condotel Nha Trang 2020

  Đà Nẵng và Nha Trang là 2 thị trường tiên phong của condotel. Chỉ một thời gian ngắn, nguồn cung condotel tại Đà Nẵng và Nha Trang tăng trưởng nhanh. Theo thống kê của Savills, tính đến tháng 6/2019, Khánh Hòa có nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) lớn nhất cả nước với hơn 13.000 căn đã được chào báo trên thị trường, gấp đôi so với Đà Nẵng.

  Sau một thời kì phát triển quá nóng, rõ ràng căn hộ nghỉ dưỡng đã bộc lộ nhiều thiếu sót trong quản lí và pháp lý. Việc pháp lý chưa hoàn thiện đã ảnh hưởng lớn tới sức hút của loại hình này, nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng hơn. Bắt đầu từ cuối 2018 tới nay, thị trường condotel đã chững lại.

  Giữa lúc thị trường đang chững lại do những cú sốc xảy ra trong năm 2019 thì đầu năm 2020 pháp lý condotel đã hoàn thiện. Đây được xem là tin vui cho thị trường condotel Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung.

phap-ly-condotel-da-hoan-thien-sap-ban-hanh
Pháp lý condotel đã hoàn thiện, sắp ban hành


 Dù hơi muộn so với dự tính nhưng ngày 14/2 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cũng đã có văn bản chính thức gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở.

  Theo đó, Bộ TN&MT hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với một số loại hình BĐS mới (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú…)

  Văn bản này ra đời đồng nghĩa với việc condotel chính thức được thừa nhận pháp lý tại Việt Nam, các nhà đầu tư cá nhân cũng yên tâm hơn về quyền sở hữu của họ khi tham gia mua căn hộ.

  Đánh giá về động thái này của Bộ TN&MT, giới chuyên gia cho rằng, đây là một tin vui đối với thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng. Đó cũng là động lực giúp vực dậy thị trường đang trong “cơn bĩ cực”.

 Giải pháp đầu tư condotel Nha Trang hiệu quả, an toàn nhất trong năm 2020

Là một địa danh giàu tiềm năng phát triển, thị trường condotel Nha Trang vẫn có sức hút và lợi thế phát triển. Tuy nhiên để có thể đạt được hiệu quả đầu tư tốt nhất, quý khách hàng cần phải luôn giữ “một cái đầu lạnh” tỉnh táo trước những rủi ro và tìm ra những giải pháp đầu tư hữu hiệu. Một vài gợi ý dưới đây có thể giúp quý vị:

 • Lựa chọn những dự án condotel của chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính lớn mạnh và được vận hành theo một hệ thống quy trình chuyên nghiệp.
 • Nên xuống tiền tại những dự án đã hoàn tất đầy đủ mọi giấy tờ pháp lý dự án và đang trong quá trình xây dựng.
 • Những dự án vị trí có giá trị sinh lời cao, thiết kế hiện đại, tiện ích nghỉ dưỡng phong phú và chính sách bán hàng có lợi cho nhà đầu tư sẽ  là sự đảm bảo vững chắc nhất về lợi nhuận.

  Hiện nay những dự án condotel đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư như  condotel Vinoasis Nha Trang của Vingroup, Sunshine Marina,… Tuy nhiên thời điểm hiện tại những dự án này vẫn chưa thi công xây dựng, vì thế nếu mua thì nhà đầu tư phải chờ thời gian lâu mới có thể nhận bàn giao.

thong-ke-can-ho-khach-san-nha-trang

  Giữa thời điểm thị trường Nha Trang đang chững lại, giới đầu tư địa ốc đang chuyển hướng sang những thị trường khác đang HOT trong giai đoạn đầu năm 2020 như Cam Ranh, Hạ Long, Phú Quốc.

  Nếu như Movenpick Cam Ranh là dự án đáng đầu tư nhất năm 2019 thì Movenpick Phú Quốc chính là dự án được đánh giá đáng đầu tư nhất năm 2020 do đơn vị quốc tế Movenpick Hotel & Resort chịu trách nhiệm quản lý vận hành.

Movenpick Phú Quốc đã đi vào vận hành

Dự án hiện đã hoàn thiện và vận hành từ tháng 3/2020. Đầu tư vào dự án, nhà đầu tư sẽ nhận bàn giao ngay căn hộ và đưa căn hộ vào khai thác, thu về lợi nhuận khủng.

                                                       Nguồn: condohotelnhatrang.com.vn

Tin tức liên quan