Nha Trang: Giá đất biến động mạnh, khu trung tâm thành phố 300 triệu đồng/m2

Tình trạng khan hiếm quỹ đất nền ở trung tâm thành phố Nha Trang cũng là nguyên nhân khiến cho giá đất tại đây ngày càng trở nên đắt đỏ và leo thang.

TP Nha Trang, nơi được xem là “thủ phủ” của bất động sản nghỉ dưỡng với nguồn cung khách sạn, căn hộ condotel khá lớn (riêng nguồn cung condotel chiếm 52%), đặc biệt là trục đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, … Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Nha Trang tăng cao khiến cho loại hình này đang rất phát triển, và có nguy cơ dư thừa cung.

Ghi nhận của Hội môi giới bất động sản cho thấy giá nhà đất ở các tuyến phố trung tâm TP Nha Trang rất đắt đỏ, có nơi hiện nay đã tiếp cận mức 300 triệu đồng/m2. Dù giao dịch tại khu vực này ít do nguồn cung khan hiếm, nhưng giá vẫn tiếp tục tăng so với năm ngoái, có nơi đã tăng 70 – 100%. Nhà ở vị trí trong hẻm, ngõ có giá phổ biến 70 – 100 triệu/m2.

Một điểm đáng lưu ý khác, đó là TP Nha Trang đang được đầu tư mở rộng về phía Tây và một số khu phía Bắc nên các dự án BĐS mới rầm rộ mọc lên ở các khu vực này. Giao dịch cũng rất sôi động với hàng loạt các khu đô thị mới được triển khai như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I và II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…có tới 1.000 sản phẩm được bán ra.

“Giao dịch đất nền khá mạnh, phần lớn các dự án đều hết hàng nhanh ngay sau khi mở bán. Giá tăng khoảng gần 100% so với cùng kỳ 2016, tăng khoảng 40 – 50% so với 6 tháng đầu năm 2017. Mức giá tăng mạnh tùy vị trí, chủ yếu ở phía Tây và một phần ở phía Bắc thành phố Nha Trang, với số lượng khoảng 20 dự án; mức giá trung bình khoảng 10 – 16 triệu đồng/m2” theo báo cáo thị trường BĐS năm 2017 của Hội môi giới vừa công bố.

Theo dự báo của giới chuyên gia địa ốc, những dự án cách bãi biển từ 2-3km sẽ là ‘mỏ vàng’ cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án dọc đường Lê Hồng Phong ra sân bay và khu vực dự kiến sẽ xây dựng trung tâm hành chính mới của Khánh Hoà.

                                                  Nguồn: Theo Homedy Blog Thị trường Bất động sản

Tin tức liên quan