Lập khu tái định cư cho 10.000 người dân Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực bố trí tái định cư với quy mô dân số khoảng 10.000 người sinh sống xã Vĩnh Trung và xã Vĩnh Thái, Nha Trang.

Dự án được quy hoạch để xây dựng khu dân cư, phục vụ bố trí tái định cư thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Nha Trang. Đặc biệt sẽ giữ lại phần lớn nhà ở hiện hữu trong khu vực lập quy hoạch và bố trí thêm các khu vực nhà tái định cư, các công trình công cộng và không gian cây xanh kết hợp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được cải tạo và xây dựng mới đồng bộ.

  Khu quy hoạch tái định cư có tổng diện tích 41Ha; trong đó, khu vực đất chỉnh trang (đất sử dụng hỗn hợp) 8,8Ha; khu vực tái định cư chiếm 32,24Ha và được chia thành đất ở, đất công cộng, đất công viên cây xanh, bãi đỗ xe.

  Theo đồ án quy hoạch vừa được phê duyệt, các công trình nhà tái định cư, nhà ở chỉnh trang trong khu vực này có tầng cao xây dựng không quá 6 tầng và dưới 22m. Riêng khu nhà ở xã hội và công trình thương mại dịch vụ có tầng cao xây dựng không quá 20 tầng và thấp hơn 80m.

  Khu tái định cư mới có vị trí khá thuận lợi, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 5 km. Phía bắc giáp nhánh sông Quán Trường; phía nam giáp ranh giới dự án Khu đô thị Phúc Khánh I và ranh giới lập quy hoạch Khu đô thị Thái Thông; phía đông giáp ranh giới khu dân cư lân cận và Khu đô thị Mỹ Gia; phía tây giáp sông Quán Trường.

                                                                                 Nguồn: Nguyễn Dũng – TTXVN Nha Trang Rich

Tin tức liên quan