Giải mã sức hút của thị trường bất động sản Nha Trang

Được coi là thành phố du lịch 4 mùa, Nha Trang (Khánh Hòa) được đánh giá một mỏ vàng về khai thác du lịch. Chính vì vậy việc nhà đầu tư bất động sản Nha Trang được đánh giá luôn mang lại hiệu quả cao nhất. Theo số liệu thống kê kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của UBND TP, hiện có 158 dự án, công trình triển khai với diện tích hơn 740 ha. Trong số này có 136 dự án, công trình chuyển tiếp (năm 2019) và 22 công trình, dự án mới. Điều này dự báo năm 2020 trở đi thành phố vẫn là nơi thu hút các dự án đổ về.

Căn hộ có view biển dọc tuyến đường biển Trần Phú – Phạm Văn Đồng thu hút khách hàng làm sôi động thị trường bất động sản Nha Trang

Nhiều “đại gia” nhanh chân nhảy vào thị trường

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, hiện nay Nha Trang – Khánh Hòa có khoảng 800 cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng, chưa kể các dự án căn hộ du lịch. Năm 2019, du lịch Nha Trang đạt 7,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng 12,6% so với năm 2018; trong đó có khoảng 3,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 27,5%. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước được 27.000 tỷ đồng, tăng 24,2% so với năm 2018. So với những thành phố du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, số ngày trung bình mà du khách lưu trú tại Nha Trang đều cao hơn khoảng 4 ngày/khách. Vào các thời điểm nóng về du lịch, các khách sạn ở Nha Trang cũng luôn trong tình trạng “cháy” phòng, mặc dù giá thuê phòng cũng không hề rẻ.

Cùng với sự tăng trưởng về du lịch thì thị trường bất động sản Nha Trang cũng là “một mỏ vàng” cho các nhà phát triển bất động sản và giới đầu tư quan tâm. Hàng loạt các đại gia như Vinpearl, Hoàn Cầu, Mường Thanh,… đã rất nhanh chân nhảy vào thị trường này.

Các dự án theo con đường Trần Phú luôn là những sự lựa chọn đầu tiên khi tìm hiểu và đầu tư các dự án ở Nha Trang. Đây là trung tâm sầm uất nhất của TP Nha Trang với đầy đủ hạ tầng dịch vụ và du lịch. Công suất phòng khách sạn, condotel tại đây quanh năm luôn ở mức cao, cũng đồng nghĩa với tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư khai thác lưu trú ở đây luôn ở mức cao.

Xu hướng đầu tư căn hộ Nha Trang

Việc đầu tư căn hộ tại Nha Trang hiện nay đang là xu hướng đặc biệt đón các nguồn lực từ Hà Nội, hay TP HCM. Theo chia sẻ của nhiều người, khi đầu tư một căn hộ 2 phòng ngủ với giá khoảng 2,5 tỷ để cho thuê thì mức giá cho thuê chỉ khoảng 8 – 12 triệu/tháng. Với căn hộ Mường Thanh Khánh Hòa, giá cho thuê rơi vào 11 triệu đồng/tháng. Với những căn hộ có view biển, chạy dọc theo tuyến đường biển Trần Phú – Phạm Văn Đồng, trục đường dọc sông Cái, Lê Thánh Tôn, Yersin, Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật… đều có giá trị.

Còn ông Đàm Văn Quang (TP Huế), một người mua căn hộ ven biển, cho biết lựa chọn đầu tư vào bất động sản an toàn hơn là vàng hay chứng khoán thời điểm này. Ông Quang dự định sẽ cho thuê căn hộ của mình, khi già thì về đây sinh sống. 

Hiện nay, ở nhiều dự án, nhiều chủ đầu tư có thể tự đứng ra cho thuê, hoặc giao lại cho các công ty quản lý. Theo giới chuyên gia khi đầu tư căn hộ 2,5 tỷ đồng, chỉ tính mức độ lấp phòng đạt 80% thì đã có doanh thu gộp khoảng 430 triệu/năm tương đương với tỷ suất lợi nhuận đã lên đến hơn 16%/năm sau khi trừ đi các chi phí vận hành. Đây là một con số mà ngay cả những thị trường lớn như Hà Nội hay TP HCM cũng khó có thể đạt được.                                                               

Nguồn: Theo Đinh Thị Diễm – dkrp.vn

Tin tức liên quan