Bất động sản phía Nam thành phố Nha Trang “hút” nhà đầu tư

Với những bước thay đổi về quy hoạch, khu vực phía Nam thành phố Nha Trang bắt đầu trở lên sôi động với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn vào thị trường.

Nha Trang lọt vào danh sách 4 thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Địa chỉ hấp dẫn của giới đầu tư

Chia sẻ với báo chí mới đây, bà Võ Thị Khánh Trang, Trưởng bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn, Savills TPHCM đánh giá, thành phố Nha Trang từ lâu đã là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch kéo theo nhu cầu lưu trú lớn khiến Nha Trang trở thành địa điểm hấp dẫn đối với các nhà phát triển và nhà đầu tư về sản phẩm bất động sản du lịch.

Trên thực tế, Nha Trang đang ở trong thời điểm chín muồi để thu hút đầu tư khi hội tụ đủ yếu tố giúp thị trường phát triển bền vững. Nha Trang được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu bãi biển nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất hành tinh, có những thế mạnh về thiên nhiên, khí hậu chan hòa với 300 ngày nắng trong năm. Nha Trang cũng được mệnh danh là vùng đất của những lễ hội giàu bản sắc bản địa, con người thân thiện, hiền hòa, mến khách.

Ngoài ra, Nha Trang có điều kiện thuận lợi để phát triển giao thông và nhiều khả năng để trở thành cảng trung chuyển vận tải quốc tế do nằm gần ngã ba các tuyến hàng hải quốc tế quan trọng trên Biển Đông. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng tại đây cũng đang được chính quyền quan tâm và đầu tư.

Vì vậy, không khó hiểu để nơi đây trở thành một trong những địa phương đón lượng khách du lịch đông nhất Việt Nam.

Theo báo cáo của Savills, nguồn cầu lưu trú rất khả quan với lượng du khách đến Khánh Hòa tăng lên mức cao, trung bình 15%/ năm trong 5 năm gần đây và tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, con số tăng trưởng là 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách quốc tế tăng mạnh với tăng trưởng trung bình 35% trong 5 năm gần đây và trong 6 tháng đầu năm 2019 là 24% theo năm.

Công suất hoạt động của khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cũng rất khả quan. Theo số liệu ghi nhận của Savills trong nửa đầu năm 2019, công suất hoạt động trung bình của phân khúc khách sạn 4 và 5 sao là khoảng xấp xỉ 60%. Trong khi đó theo báo cáo của Sở Xây dựng Khánh Hòa, tỷ lệ lấp đầy của các dự án căn hộ nghỉ dưỡng đạt 70 – 80% trong năm vừa qua.

Sự sôi động từ khu vực phía Nam

Với định hướng là trung tâm du lịch, trung tâm tổ chức sự kiện có ý nghĩa quốc gia và quốc tế theo Quy hoạch chung đến năm 2025, trong vài năm trở lại đây, Nha Trang luôn được quan tâm đầu tư mạnh về hạ tầng cơ sở.

Chia sẻ với báo giới mới đây, lãnh đạo Nha Trang cho biết, theo định hướng của quy hoạch chung, về định hướng hệ thống trung tâm đô thị của thành phố sẽ bao gồm các trung tâm chuyên ngành; theo đó, có nhiều trung tâm đô thị, khu trung tâm hành chính thành phố tiếp tục duy trì ở vị trí hiện nay, khu trung tâm văn hóa ven biển; khu trung tâm thể dục – thể thao, trung tâm giáo dục – đào tạo… 

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị được quy hoạch đồng bộ về giao thông, san nền, cấp điện, cấp – thoát nước, vệ sinh môi trường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác. Trong đó, xác định các vị trí bố trí công trình đầu mối về hạ tầng kỹ thuật đảm bảo yêu cầu định hướng phát triển đô thị Nha Trang.

Bên cạnh khu vực phía Tây và Bắc thành phố vốn được tập trung phát triển trong giai đoạn trước, hiện Nha Trang đang chứng kiến sự mở rộng dần về khu vực phía Nam với sự quan tâm phát triển và đầu tư về hạ tầng cơ sở. Tại đây đã được quy hoạch đồng bộ với bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, trường học viện Hải Quân, trung tâm thương mại lớn dự kiến hình thành tại vị trí chợ Bình Tân hiện hữu, bến xe phía nam thành phố đang được triển khai và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.  

Với những bước thay đổi về quy hoạch, khu vực phía Nam thành phố Nha Trang bắt đầu trở lên sôi động với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn như Sunshine…với những dự án đang trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư.

Giới am hiểu thị trường cho rằng, với uy tín của chủ đầu tư và tiện ích phong phú những dự án ở khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến mới đối với những khách hàng có nhu cầu tìm kiếm căn hộ cao cấp để nghỉ dưỡng, an cư hay đầu tư sinh lời tại Nha Trang trong thời điểm này.

                                                                                                 Nguồn: tienphong.vn

Tin tức liên quan