Bất động sản Nha Trang vẫn nóng sau đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 đã khiến thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng giá giao dịch đất tại dự án ở Nha Trang vẫn đi ngang hoặc tăng nhẹ. Mới đây, thị trường đón nhận nguồn cung lớn từ The Aston Luxury Residence sở hữu vị trí đắc địa nằm ngay trục đường “triệu đô” Trần Phú, nằm tại Xóm Cồn, phường Xương Huân, TP Nha Trang.

Hồ bơi chân mây tại căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence Nha Trang

Hội môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết, thời gian qua đất nền trong khu đô thị và vùng ven TP Nha Trang như Khu đô thị Mỹ Gia không giảm so với thời điểm cuối năm 2019. Giá chào dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2. Cùng với đó, dọc đường Võ Nguyên Giáp thuộc các xã: Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Trung, TP. Nha Trang, tùy từng vị trí có thể dao động từ 13 – 17 triệu đồng/m2. Không giảm so với trước Tết Nguyên đán, giá đất tại Khu đô thị An Bình Tân từ 22 – 26 triệu đồng/m2. Riêng mặt tiền đường số 4 ở Khu đô thị Lê Hồng Phong 1 có giá trên 40 triệu đồng/m2. Đang chào bán với giá khoảng 5 – 7 triệu đồng/m2 là khu vực huyện Diên Khánh.

Các chuyên gia dự báo những phân khúc bất động sản khác: đất nền đô thị, nhà phố, bất động sản khu công nghiệp và mảng cho thuê ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dịch bệnh cũng sẽ không ảnh hưởng đến các nhà phát triển dự án vì trong các kênh đầu tư hiện nay thì bất động sản vẫn là kênh an toàn và tạo được lợi nhuận ổn định. Thêm vào đó, Nha Trang có nhiều điều kiện thuận lợi hiếm nơi nào có được nên thị trường bất động sản Nha Trang sẽ nhanh chóng phục hồi cùng với hoạt động du lịch. Trong khi đó, nhu cầu về phân khúc nhà ở giá thấp, căn hộ chung cư sở hữu lâu dài tại Nha Trang ngày một lớn, tỷ lệ hấp thụ cao cho dù hậu của dịch bệnh làm cho tình hình kinh tế suy giảm. Dự án The Aston có tổng diện tích 7,9 ha, diện tích đất dành cho căn hộ 11.115,76 m2, với mật độ xây dựng 36,43%. Sau khi hoàn thành sẽ cung ứng ra thị trường 1.341 căn hộ. Đặc biệt Chung cư The Aston là dự án duy nhất sở hữu lâu dài nằm trên trục đường “triệu đô” Trần Phú.

                                                                                                      Nguồn: dkrp.vn

Tin tức liên quan