Nha Trang: Chuyển mục đích sử dụng đất ở khu nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Đại

Hơn 8.200 m2 đất ở không hình thành đơn vị ở tại dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Đại (lầu Bảo Đại Nha Trang) đã được chuyển đổi thành đất thương mại dịch vụ để xây 20/36 căn biệt thự.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Đại do CTCP Đầu tư Khánh Hà (liên doanh giữa Tổng Công ty Khánh Việt và Tập đoàn Hà Đô) làm chủ đầu tư.

Dự án nằm trên núi Cảnh Long hay còn gọi là Biệt điện Cầu Đá thuộc phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang – Khánh Hòa. Dự án có diện tích mặt đất hơn 8,8 ha và 4,7 ha mặt nước biển liền kề.

Khu vực lầu Bảo Đại Nha Trang nơi thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Đại. (Ảnh: Khải An).

Mục tiêu dự án là xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp với khách sạn 5 sao, các biệt thự, công trình dịch vụ, phụ trợ phục vụ khu nghỉ dưỡng và bảo tồn, tôn tạo các công trình hiện hữu và cảnh quan xung quanh.

Sau một thời gian dài dự án tạm ngừng để điều chỉnh quy hoạch theo hướng bảo tồn, tôn tạo các công trình hiện hữu đặc biệt là 5 biệt thự được xây dựng vào thời Pháp.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Đại.

Cụ thể, ngoài 5 biệt thự hiện hữu sẽ được tôn tạo, chủ đầu tư được phép xây 35 căn biệt thự mới (giảm một căn so với quy hoạch cũ) với chiều cao tối đa 5 tầng và mật độ xây dựng gộp tại dự án gần 1,3 ha chiếm 14,5%. Ngoài ra, dự án sẽ khu nhà hàng, khách sạn, khu nhà hội thảo và khu vực nhà phụ trợ.

Đáng chủ ý, hơn 8.200 m2 đất ở không hình thành đơn vị ở tại dự án đã được chuyển đổi thành đất thương mại dịch vụ để xây 20/36 căn biệt thự.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng lưu ý, việc cải tạo, bảo tồn 5 biệt thự hiện hữu phải tuân thủ quy định hiện hành và hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh.

Các biệt thự từ thời vua Bảo Đại sau khi cải tạo sẽ được phục vụ vào mục đích đón tiếp, trưng bày hiện vật. Trường hợp thực hiện việc thu phí dịch vụ hoặc không thu phí dịch vụ đối với việc tham quan biệt thự hiện hữu, chủ đầu tư phải tuân theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, CTCP Đầu tư Khánh Hà đã có văn bản cam kết sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý vào quý III/2021, hoàn thành thi công xây dựng và đưa khu nghỉ dưỡng vào khai thác trong quý II/2023.

                                                                                               Nguồn: vietnammoi.vn

Tin tức liên quan