Tin tức

Tin tức - Sự kiện

OCEAN FRONT NHA TRANG - Thăng hoa cuộc sống hướng biển với biệt thự xanh "Ngôi nhà từ Núi xuống Biển"

21 Tháng Tư 2014

Vào những năm 2006, mô hình bất động sản nghỉ dưỡng đã xuất hiện ở một số vùng ven biển Việt Nam. Không thỏa mãn với những mô hình đã có, mong muốn tìm cho mình một ngôn ngữ thiết kế để xác định một phong cách sống riêng trên cơ sở kế thừa các giá trị truyền thống cốt lõi và tiếp cận có chọn lọc các giá trị sống hiện đại, ý tưởng thiết kế kiến trúc và quy hoạch Ocean Front Nha Trang của Công ty TNHH Anh Nguyễn đã mang lại những trải nghiệm mới về một cuộc sống miền biển qua thiết kế kiến trúc và quy hoạch những ngôi biệt thự nghỉ dưỡng “Xanh”.Vào những năm 2006, mô hình bất động sản nghỉ dưỡng đã xuất hiện ở một số vùng ven biển Việt Nam. Không thỏa mãn với những mô hình đã có, mong muốn tìm cho mình một ngôn ngữ thiết kế để xác định một phong cách sống riêng trên cơ sở kế thừa các giá trị truyền thống cốt lõi và tiếp cận có chọn lọc các giá trị sống hiện đại, ý tưởng thiết kế kiến trúc và quy hoạch Ocean Front Nha Trang của Công ty TNHH Anh Nguyễn đã mang lại những trải nghiệm mới về một cuộc sống miền biển qua thiết kế kiến trúc và quy hoạch những ngôi biệt thự nghỉ dưỡng “Xanh”.


THĂNG HOA VẺ ĐẸP ĐẠI DƯƠNG

Không chỉ có cảnh quan đẹp, vị trí dự án còn đắc địa “ỷ sơn hướng hải”, lưng tựa vào núi, mặt hướng ra vịnh Nha Trang - một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, tạo sự cân đối giàu cảm xúc của một ngôi nhà biển. Thuận tiện trong giao thông kết nối với trung tâm thành phố cũng như các điểm thắng cảnh du lịch nổi tiếng, khai thác tối ưu các lợi thế thiên nhiên và các phong cách kiến trúc để tạo nên một khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng biển đẳng cấp quốc tế. Lấy con người làm trung  tâm, sản  phẩm Ocean Front Nha Trang là sự kết hợp giữa vị trí đẹp  và mong muốn  của chủ  đầu  tư có chất xúc tác là những ý tưởng tạo nên một khu biệt thự biển và dịch  vụ  du lịch đẳng cấp quốc tế, mang đúng tinh thần nghỉ dưỡng nhưng đầy phong cách sống  miền biển.
Với định hướng tạo nên một khu nghỉ dưỡng sinh thái biển sang trọng bên vịnh Nha Trang, chủ đầu tư đã quy hoạch toàn  bộ  không  gian  tổng  thể các  khối công  trình đều hướng tầm nhìn panorama về phía đại dương, nhấn mạnh bản sắc cuộc sống hướng biển cũng như duy trì nguyên tắc thiết kế “Nguyên như tự nhiên, tạo như tự nhiên” coi trọng việc lấy yếu  tố tự nhiên  làm điểm tựa, giảm thiểu những tác động thô bạo tới môi trường và cảnh quan tự nhiên bởi các khối công trình hoàn toàn nằm trên các địa hình dốc tự nhiên, dựa vào thiên nhiên.Sơ đồ tổ chức quy hoạch không gian


Phối cảnh tổng thể toàn khu


Hình khối kiến trúc hình tạo khối công trình câu lạc bộ nghệ sĩDưới  bàn  tay  thiết kế  của nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp Anh Nguyễn cùng sự tham gia đóng góp của  các kiến trúc sư chuyên nghiệp quốc tế, ý tưởng quy hoạch tổng thể chủ đạo lấy vịnh Nha Trang làm một sân khấu nhà hát lớn.

Thiết kế công trình hội tụ 3 yếu tố: Tiêu chuẩn sống cao nhất của các biệt thự nghỉ dưỡng (Vacation Home); Tiện nghi và dịch vụ  hoàn hảo của khu Khách sạn căn hộ (Condotel) đẳng cấp quốc tế, và không gian thư giãn giải trí và giao lưu nghệ thuật tuyệt vời của Câu lạc bộ Nghệ sỹ và Cung Âm Nhạc.

Các khối công trình bố trí theo nhóm bám lấy sườn dốc tự nhiên đóng vai trò chủ thể thưởng lãm vẻ đẹp cảnh quan theo một ngôn ngữ và cách sống riêng. Phong cách kiến trúc chủ  đạo  theo  hình  thức tối giản  (Minimal - Less is More) loại bỏ tối đa các chi tiết trang  trí rườm  rà, nêu  bật giá trị hiện  đại  và  tiện dụng, nhấn mạnh các giá trị cốt lõi của kiến trúc truyền thống bản địa nhưng tích hợp ứng  dụng các tiện ích của kiến trúc hiện đại nhằm đạt  được  các  giá  trị sống  tiện  nghi đương đại. Các tiêu chí  xanh và  thân thiện với môi trường, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên được nhấn mạnh trong định hướng thiết kế quy hoạch nhằm hướng đến tạo dựng một môi trường sống  hoàn toàn xanh  không chỉ bởi diện tích cây xanh lớn (xấp xỉ 60%)  mà còn tận dụng tối đa các giải pháp kiến trúc vi khí hậu thân thiện với  môi  trường, hạn chế  sử dụng năng lượng nhân tạo.

Quy hoạch tổng thể cũng thể hiện rõ công năng sử dụng cân đối hài hòa giữa các  yếu  tố chung riêng; hướng đến  tạo dựng một không gian sống đồng bộ và tiện nghi khắc họa rõ nét các ưu thế về địa hình và cảnh quan miền biển. Quy hoạch   tổ chức  mạng lưới đường giao thông  theo các trục chính bám theo địa thế khu đất, ôm sát lấy các khu nhà biệt thự và các khu dịch vụ tiện ích, đảm  bảo giao  thông  thuận  tiện và  gắn  kết trường  nhìn cảnh quan  từ thấp đến cao.

Trong một tổng thể chung thống nhất, các đặc  điểm  nhân  văn  riêng  được các kiến trúc sư nghiên  cứu tỉ mỉ đến từng kiểu kiến trúc của các ngôi biệt thự riêng biệt dựa vào thế đất của mỗi lô biệt thự.


Sơ đồ vị trí khối công trình câu lạc bộ nghệ sĩ


Mô hình biệt thự Launga 
CÓ 4 KHU CHỨC NĂNG ĐƯỢC QUY HOẠCH RÕ NÉT TRONG QUY HOẠCH TỔNG THỂ

Tiếp giáp với tuyến đường vàng Trần Phú là khối tổ hợp Ocean Front Condotel, khách sạn và căn hộ cao cấp cho thuê với dịch vụ 5 sao hiện đại. Ngôn  ngữ kiến trúc tối giản nhưng sang  trọng và hiện đại được tạo nên bởi sự kết hợp khối tổ hợp khách sạn và căn hộ có chiều cao tương ứng là 9 và 8 tầng với  tổng 316 đơn vị phòng (gồm phòng President Room đẳng cấp quốc  tế và một số căn hộ Penthouse tiêu chuẩn quốc  tế). Hệ  thống  bể  bơi  độc  đáo  trên tầng  mái mang đến  trải nghiệm tầm nhìn không  giới hạn bởi sự hòa nhập  với không gian  cảnh  quan chung của  đại  dương. Đây cũng là những khối công trình có cảnh quan  ấn tượng bởi tỉ lệ 60% trên 9.600 m2 tổng  diện tích dành  cho  không  gian cây xanh  cùng  với các khoảng cây  xanh phủ kín mặt tiền. Các không gian tiện ích khác như: phòng tiệc, phòng hội thảo, phòng tập thể thao Gym, không gian mua sắm (Shopping Mall) và làng ẩm thực (Feast Village) rộng 4500m2 cũng  được  tích hợp  đồng bộ. Để  hạn chế tác động vào thiên nhiên, đảm bảo độ dốc  giao thông  và cảnh  quan, chủ đầu tư đã quy  hoạch cho xây một cầu vượt có cấu trúc cầu BTCT nhịp lớn tạo ra hệ  thống 15  cửa  hàng  bán  lẻ theo “khẩu vị” khác biệt tại phần không gian phía dưới hướng mặt tiền ra biển.

Có ví trí cao nhất tại cốt + 62m so với mực nước biển, khối công  trình Câu lạc bộ  Nghệ  sỹ  cao 9 tầng  với tên riêng AQ (Adversity Quotient) hay Q2 (Quây quần). Thiết kế khối cong tối ưu  bám  theo  địa  hình  vươn  mình  ra vịnh Nha  Trang  với các  khoảng đặc  rỗng  có thể giúp công  trình đón luồng gió tự nhiên từ biển vào  cũng như từ đất liền thổi ra. Mọi không gian nội thất đều có tầm nhìn hướng ra đại dương với lối kiến trúc hiện đại, tiện nghi  và  sang  trọng  kết hợp  với kiến trúc Xanh. Đây là nơi giao lưu hội tụ của giới nghệ sỹ trong và ngoài nước, điểm  giao thoa văn hóa với chất lượng làm việc và thụ hưởng cao.

Bên cạnh 182 đơn vị phòng (có Penthouse đẳng cấp quốc tế), công trình có đầy  đủ các dịch vụ tiện ích dịch vụ để tạo thành  một không  gian  sống  khép  kín như  chỗ  để  xe tầng  hầm,  sân  chơi ngoài trời, không gian quầy  bar nhà hàng, không gian  sân  trong  trưng  bày tác phẩm nghệ thuật, không  gian  vườn  cảnh  quan. Khu vui chơi có thưởng, Cafeteria và cụm bể bơi trên mái (Infinity Pool) cùng với hệ thống rạp chiếu phim ngoài trời (Outdoor Cinema), sân đỗ trực thăng bổ sung thêm tính độc đáo của công trình.

Vị trí “Mắt Rồng” là cung âm nhạc tư nhân (Private Music Palace), hình trụ tròn (Cylinder). Ý tưởng thiết kế khối kiến trúc hiện đại tạo không gian âm nhạc kết hợp nơi trình diễn các loại hình nghệ thuật đương đại ngoài trời.

Ngay chính vị trí trung tâm, chiếm diện tích chủ đạo quy hoạch 79 căn biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn  cao  cấp.  Là  tâm điểm chính, các căn biệt thự được thiết kế kiến trúc theo lối ngôi nhà nghỉ dưỡng (Vacation Home) và Resort với hình thức hiện đại, tiện nghi và sang  trọng  kết hợp  giữa  ngôn  ngũ  tối giản  và kiến trúc xanh.  Mỗi và mọi căn  biệt thự đều  có vị trí giao thông  thuận tiện và  tầm nhìn panorama hướng biển riêng biệt bởi giải pháp quy hoạch bố trí so le theo chiều ngang và  theo độ dốc  địa  hình. Diện  tích mỗi căn  biệt thự rất đa dạng từ 360m2 đến 600m2. Mật độ xây dựng 30% tầng  cao 2 - 3 tầng.

Một số công  nghệ  tiện ích mới cũng  lần đầu tiên sử dụng ở Việt Nam như hệ thống làm sạch nước bể bơi bằng công nghệ tạo ion Đồng và Bạc (Necon - CHLB Đức) thay vì xử lý nước bằng phương pháp Clo cổ điển, loại  bỏ  hoàn toàn việc sử dụng các loại hóa chất thông thường, có tác dụng phụ tiêu cực tới sức khỏe của con người cũng  như môi trường.


Không gian mở và bể bơi Infinity Swimming Poll trong mỗi căn biệt thự
 
VÀ THIẾT KẾ NHỮNG CĂN BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG XANH

Với một tổng thể quy hoạch đồng bộ và tiện ích, các  thiết kế biêt thự thực  sự là một điểm nhấn khắc họa rõ nét nhất sự độc  đáo, đa  dạng trong thống  nhất  của ý tưởng  thiết kế và đầu tư. Thiết kế các ngôi  biệt thự đều đạt được các giá trị sử dụng cũng như cảnh quan, tận dụng tốt giá trị trường  nhìn và địa thể, mọi căn biệt thự đều có trường nhìn hướng ra biển riêng biệt, mọi góc không gian nội thất đều  tiếp cận với cảnh  quan  thiên nhiên. Theo tổng thể chung, ngôn ngữ thiết kế các ngôi biệt thự tối giản mang tính tiện dụng tối đa với kết cấu đơn giản, lấy lại hình ảnh các không gian biệt thự và lối sống  hướng biển. Thiết kế biệt thự có tính bền  vững  cao  bởi đạt được  các  tiêu chí: Sống khác biệt (Life Diference Life) với chất lượng  sống nghỉ dưỡng hướng biển đúng nghĩa;  Sống tiện nghi (Comfortable Life) coi người sử dụng là nhân tố trung tâm tập trung  dành  các  diện  tích lớn cho  không gian  nghỉ  dưỡng; Nhấn mạnh  thiết kế đa năng (Dynamic  Function) trong đó mỗi không  gian  đều  có thể cùng  lúc sử dụng cho nhiều mục đích khác  nhau theo nhiều phương án bài trí khác nhau.

Thiết kế cũng  tối đa hóa diện  tích cửa sổ cho thông  gió và chiếu  sáng  tự nhiên. Hệ thống  ban công  sân trời với kích thước lớn  hơn   mô   hình  nhà   ở  thông   thường (3mx3m, 4mx4m, 5mx5m) là nơi có thể tổ chức  cùng  lúc mọi hoạt động nghỉ dưỡng cao cấp như tắm nắng, tận hưởng cuộc sống, sinh hoạt  nhóm  ngoài  trời. Đặc  biệt, mỗi  căn biệt thự đều  sở hữu riêng một không  gian bể  bơi  riêng  (Infinity Swimming Pool)  sử dụng độ dốc  địa hình để có tầm nhìn panorama hướng biển và hòa vào thiên nhiên.

Với đặc điểm  khí hậu nóng miền  nhiệt đới  của  Nha Trang tận hưởng trung bình 2.538 giờ nắng trong một năm, các biệt thự được thiết kế gồm các giải pháp hạn chế bức xạ nhiệt trực tiếp. Kết cấu mái xanh được mở rộng tối đa giúp nhận diện tạo hình độc đáo che nắng hữu hiệu cho  phần  lớn mặt tiền công trình. Lần đầu tiên ở Việt Nam, những căn  biệt thự nghỉ  dưỡng có sử dụng kết cấu  mái  xanh  khác  biệt “Green Roof”. Kế thừa mô hình nhà ở bản địa, hệ thống  cửa kính mở  rộng  trên mặt tiền và ban  công cũng được  thiết kế  kết  hợp  với  hệ  lam chắn nắng để  có thể tùy chỉnh đa dạng theo góc chiếu trực tiếp của ánh nắng  mặt trời, vừa cung  cấp  đầy  đủ cho các không gian nội thất, vừa tránh được  yếu tố thẩm thấu nhiệt trực tiếp đồng thời giải quyết đáp ứng các nhu cầu khác biệt của mỗi thành viên sống trong biệt thự. Về tổng thể, các giải pháp kiến trúc vi khí hậu đồng bộ đã giúp giảm  gần  30%  năng  lượng  nhân  tạo  sử dụng cho nội thất.

Tùy vào hướng và địa hình của mỗi lô đất mà mỗi căn biệt thự được thiết kế thỏa mãn cái đẹp chung của toàn dự án và cái đẹp chuyên biệt của mỗi căn biệt thự. 10 mẫu biệt thự đã được thiết kế áp dụng cho toàn khu. Trong đó Biệt thự Marina là biểu tượng  của  khát vọng  vươn  cao, góc  nhìn rộng  và tầm nhìn xa tự do  với bầu  trời và thân thiện với mặt đất. Bể  bơi cạnh  tràn, phòng khách,  phòng ngủ  và không  gian sân  vườn  mang đến  một cảm  giác  tự do tối đa; Biệt thự Laguna tựa mình vào núi với thiết kế giật cấp  độc  đáo  từ cao  xuống thấp tạo tính nhịp điệu và sự huyền bí; Biệt thự Seashore ở vị trí địa hình phức hợp nhất nhưng cũng  là đẹp  nhất bởi sở hữu hướng nhìn ra biển và thiết kế dẫn  dụ  sự khám phá  thiên nhiên  với hệ thống  phòng ngủ, phòng khách - bếp - ăn mở rộng  không  có giới hạn vật lý.

Tất cả các căn biệt thự đều có mật độ xây  dựng 30%  tầng  cao  2 -3 tầng,  bao gồm  các không gian khép kín như:  gara ô  tô  kép; không  gian  phòng sinh  hoạt (Khách + Bếp + Ăn); 01 phòng ngủ chính và 02 đến 03 phòng ngủ nhỏ; bể bơi ngoài trời kết hợp  với sân vườn  và hệ thống  mái xanh.
 
Dự án  Khu  Biệt  thự  biển  và  dịch  vụ  du lịch Anh Nguyễn - Ocean Front Nha Trang do Công ty TNHH Anh Nguyễn, nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp sở hữu đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệp (có những cán bộ có tới trên 1/4 thế kỷ trong nghành phát triển bất động sản), là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản thổ cư và nghỉ dưỡng tiên phong với  tiện  nghi  đẳng cấp, làm chủ đầu tư duy nhất. Với sự tham gia của các KTS hàng đầu như như Jacque-Emile Lecaron, Raffale Orefice, Julio Martin và trong nước như Lão Mộc, Vũ Xuân Đăng, Nguyễn Mạnh Cường, các biệt thự được thiết kế xây dựng dựa trên quy hoạch tổng thể và cá biệt hóa nhu cầu của chính khách hàng cũng đã đem lại sự hài lòng cao của khách hàng sau khi chuyển tới cư ngụ. Hiện tại, có 62% số căn biệt thự của dự án đã được đặt mua trong đó rất nhiều cư dân đã chuyển về cư ngụ. Dự án hiện đã hoàn thành xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ. Dự kiến hạng mục công  trình  chính là cụm tòa nhà Câu lạc bộ AQ và Nhà hát sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 7/2014. Dịp đầu Xuân 2014, trao  đổi với Tạp  chí kiến  trúc Việt Nam, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Giám đốc điều hành Nhóm Công ty TNHH Anh Nguyễn tự hào chia sẻ những tâm huyết của Tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty Anh Nguyễn trong việc đầu tư xây dựng những sản  phẩm bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp trên  những lợi thế về cảnh  quan và vị trí địa lý. Bỏ qua các yếu tố ngắn hạn, cùng  với sự tham  gia của kiến  trúc sư chuyên nghiệp, chủ đầu tư   quyết  tâm dành  nhiều  thời  gian  và tài chính  để có được những sản phẩm bất động sản với chất lượng cao nhất.

Hoàng Phương

Theo Tạp chí Kiến trúc Việt Nam số 12/2013
Đang ký nhận tin